ช่างอ้วน คุณอธิปไตย มณีสาย เป็นเจ้าของ บริษัท วอชิงตัน เอ.พี.เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (กันสาดระยอง) บริษัทของช่างอ้วนจะรับงานหลายส่วนตั้งแต่ กันสาด โรงจอดรถ โกดัง ประตูเหล็ก งานไม้พื้นเทียม งานรั้ว มีประสบการณ์ในการทำงาน 5 ปี โดยในแต่ละเดือนจะมีงานติดตั้งกันสาดถึงเดือนละ 5 – 6 หลัง โดยรับงานทุกขนาดไม่กำหนดพื้นที่ขั้นต่ำ

ผลงานการติดตั้ง กันสาดระยอง

วัสดุสำหรับงานกันสาดของช่างอ้วนจะเลือกใช้วัสดุที่มีมาตรฐาน โดยวัสดุที่ติดตั้งได้มีดังนี้ กระเบื้อง เมทัลชีท และแผ่นโปร่งแสง โดยแผ่นโปร่งแสงจะมีทั้งโพลี่คาร์บอเนท และแผ่นโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส มินิ โกลด์ ช่างอ้วนจะใส่ใจในการเลือกวัสดุเป็นอย่างมาก เพราะจังหวัดที่ติดทะเลในเขตภาคตะวันออก ช่างอ้วนจะเลือกใช้เหล็กที่เคลือบกัลวาไนซ์ และสกรูจะใช้สกรู Class 3 ซึ่งเป็นเหล็กที่มีสารเคลือบป้องกันสนิมเป็นอย่างดีป้องกันไม่ให้เกิดสนิมไว้จากไอเกลือจากทะเล

ผลงานการติดตั้ง กันสาดระยอง
ผลงานการติดตั้ง กันสาดระยอง

ขั้นตอนในการทำงานของกันสาดระยอง เริ่มจากการประเมินหน้างานให้ฟรี หลังจากตกลงเป็นที่เรียบร้อย ก็จะมีการเลือกวัสดุและทำการออกแบบให้กับลูกค้า ในขณะทำงานจะมีการถ่ายรูปส่งให้ลูกค้าตลอดเพื่อให้ลูกค้าตรวจงานได้ตลอดเวลา ถ้าลูกค้าจะปรับแก้ก็สามารถปรับแก้ได้รวดเร็ว

ในการออกแบบกันสาดบ้านแต่ละหลังช่างอ้วนจะออกแบบให้กันสาดนั้นเข้ากับบ้านมากที่สุด โดยจะดูจากวัสดุเดิมของบ้าน แล้วก็จะดูแนวการเชื่อมของเหล็กในรูปแบบต่างๆ แล้วก็จะผสมผสานการออกแบบของแบบบ้านเดิมให้กับโครงกันสาด อย่างบ้านหลังนี้เลือกใช้ไม้มาประดับที่เสาเพื่อให้เข้ากับตัวบ้านที่มีผนังเป็นไม้ในบางส่วนทำให้ดูเนียนตา หลังจากเชื่อมโครงสร้างแข็งแรงแล้วก็จะทำการเก็บงานขัดโป้ว และเก็บงานในส่วนของปลายลอนให้ดูเรียบร้อยสวยงาม ช่างอ้วนยังบอกกับเราอีกว่าถ้ามีงานรั่วซึมจุดอื่นที่ไม่ใช่งานที่ช่างอ้วนต่อเติมก็จะแก้ไขให้ด้วย

ผลงานการติดตั้ง กันสาดระยอง
ผลงานการติดตั้ง กันสาดระยอง

เหตุผลที่ช่างอ้วนเลือกใช้แผ่นโปร่งแสงมินิ โกลด์ ก็เพราะแผ่นมีความหนา ลอนสูง ติดตั้งง่าย แถมลูกค้าก็ชอบด้วยเพราะมีสีให้เลือกเยอะเข้ากับบ้านได้หลายสไตล์ ติดตั้งให้ลูกค้าไปแล้วลูกค้าชอบตรงที่ความสว่างของแสงพอดี อยู่ข้างนอกได้ไม่ร้อน ในบางครั้งลูกค้าเลือกเป็นหลังคาเมทัลชีทช่างอ้วนก็จะมีการติดตั้งแผ่นโปร่งแสงให้ได้หากลูกค้าต้องการช่องแสง

ตัวอย่างการติดตั้งแผ่นโปร่งแสงกันร้อน สะท้อนยูวี คูลรูฟ
ตัวอย่างการติดตั้งแผ่นโปร่งแสงกันร้อน สะท้อนยูวี คูลรูฟ
ตัวอย่างการติดตั้งแผ่นหลังคาโปร่งแสง มินิ โกลด์

ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งกันสาดของช่างอ้วนจะอยู่ที่ 2,250 บาท ต่อตารางเมตร ไม่รวมราคาเสาหรือค่าตกแต่งต่างๆ บ้านหลังนี้ช่างอ้วนใช้ระยะเวลา 20 วันสำหรับบ้านหลังนี้ เพราะทำกันสาดรอบบ้านแล้วโรงจอดรถด้วย ถ้าเป็นงานทาวน์ เฮาส์ก็จะใช้ระยะเวลาประมาณ 2 วัน วันแรกจะเป็นงานในส่วนของการขึ้นโครงสร้าง วันที่สองก็จะเป็นการติดตั้งแผ่นหลังคาแล้วก็เก็บรายละเอียด

เราลองสอบถามช่างว่าเคยติดตั้งแผ่นโปร่งแสงแบบโพลี่คาร์บอเนตไหม ช่างอ้วนให้คำตอบเราว่าสมัยนี้ลูกค้าจะไม่นิยมใช้แล้วจะนิยมนำไปเป็นผนังกั้นหรือเป็นที่บังพรางตามากกว่า แต่ถ้าใช้เป็นหลังคากันสาดจะไม่ค่อยนิยมใช้แล้ว เพราะแผ่นอายุการใช้งานค่อนข้างสั้น

ช่างอ้วนมองว่าบ้านสมัยใหม่กันสาดเป็นส่วนสำคัญของบ้าน ควรมีทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน รวมไปถึงโรงจอดรถเราจะมีรถสวยๆซักคนก็ควรจะมีกันสาดสวยๆที่คอยกันแดดกันฝนให้รถของเราด้วยและที่สำคัญต้องไม่รั่ว

หากลูกค้าในจังหวัดภาคตะวันออกต้องการให้ช่างอ้วนติดตั้งกันสาดหรือต่อเติมบ้านก็สามารถโทรติดต่อสอบถามได้ ประเมินหน้างานให้ฟรี

ตัวอย่างการติดตั้งแผ่นหลังคาโปร่งแสง มินิ โกลด์
แผ่นหลังคาโปร่งแสง มินิ โกลด์
แผ่นโปร่งแสงกันร้อน สะท้อนยูวี คูลรูฟ